แสดงบทความตามหมวด ‘: หลากอรรถประโยชน์’

สเตนเลส : หนึ่งในวัสดุของโลกที่นำกลับมาผลิตใช้งานใหม่ได้ (Stainless Steel: One Of The World’s Most Recycled Materials)

  สเตนเลส : หนึ่งในวัสดุของโลกที่นำกลับมาผลิตใช้งานใหม่ได้ (Stainless Steel: One Of The World’s Most Recycled Materials)     ด้วยคุณสมบัติการต้านทานการผุกร่อนชั้นเยี่ยม ความแข็งแรง และคุณสมบัติการขึ้นรูปเยี่ยมยอดทำให้การก่อสร้างวงผนังและหลังคาดูงามสง่า ต้องการการดูแลเพียงน้อยนิดหากแต่อายุการใช้งานยาวนาน สเตนเลสเป็นวัสดุที่หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ในอัตราสูงมากและในทางปฏิบัติได้หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ถึง 60% ยิ่งกว่านั้น เมื่อใกล้ถึงเวลาที่จะหมดอายุการใช้งาน ส่วนที่เป็น สเตนเลสที่อยู่ในอาคารจะยังคงนำไปผ่านกระบวนการผลิตใหม่และนำกลับมาใช้ใหม่ เฉกเช่น “ของใหม่” สเตนเลสจึงเป็นวัสดุที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่ง  ห้องโถงแสดงดนตรีของดิสนีย์ในลอสแองเจลีส แคลิฟอร์เนีย ใช้สเตนเลสเพื่อให้การออกแบบนี้มีอายุการใช้งานอย่างน้อย 100 ปี เมื่อตัวอาคารถึงเวลาที่ต้องรื้อถอน ส่วนที่เป็น สเตนเลสจะได้รับการปรับปรุง ผ่านกระบวนการผลิตใหม่และนำกลับมาใช้ใหม่ สเตนเลสจึงเป็นวัสดุที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่ง     สเตนเลสเป็นวัสดุที่ได้เลือกสรรให้เป็นวัสดุเฉพาะสำหรับกระบวนการผลิตอาหารและโกดังเก็บอาหาร สเตนเลสมีคุณสมบัติต้านทานการเกาะติดของแบคทีเรีย ดังนั้นจึงไม่ทำให้อาหารเสียรสชาติ ง่ายต่อการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค ภายหลังการใช้งานเป็นเวลานาน สเตนเลสที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาคารและบริการจะได้รับการปรับปรุง ผ่านกระบวนการผลิตใหม่และนำกลับมาใช้ใหม่ สเตนเลสจึงเป็นวัสดุที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่ง  ด้วยคุณสมบัติการต้านทานการผุกร่อนชั้นเยี่ยม ความแข็งแรง และคุณสมบัติการขึ้นรูปเยี่ยมยอดทำให้การก่อสร้างวงผนังและหลังคาดูงามสง่า เมื่อใกล้ถึงเวลาที่จะหมดอายุการใช้งาน ส่วนที่เป็น สเตนเลสที่อยู่ในอาคารจะยังคงนำไปผ่านกระบวนการผลิตใหม่และนำกลับมาใช้ใหม่ เฉกเช่น […]

อ่านต่อบทความทั้งหมด สเตนเลส : หนึ่งในวัสดุของโลกที่นำกลับมาผลิตใช้งานใหม่ได้ (Stainless Steel: One Of The World’s Most Recycled Materials)

อรรถประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เส้นสเตนเลส

อรรถประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เส้นสเตนเลส Applications for Stainless Steel Long products สเตนเลสมักนิยมนำมาใช้งาน ประเภทการป้องกันการกัดกร่อน …ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม สเตนเลสสามารถนำมาใช้ทำได้อีกหลายอย่าง ด้วยการที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการอันได้แก่   •   คุณสมบัติทางกายภาพ เช่น ด้านการนำไฟฟ้า การนำความร้อน และความเป็นแม่เหล็ก •   สามารถทนทานต่อช่วงอุณหภูมิที่กว้าง •   ความแข็งแรงและความเหนียว •   สวยงาม •   เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม •   ทนไฟ ภาพตัวอย่างที่แสดงในเอกสารนี้ แสดงภาพแค่บางอย่างของผลิตภัณฑ์เส้นสเตนเลสเท่านั้น เนื่องจากความหลาก หลายของการใช้งาน และกระบวนการผลิต กับสเตนเลสชนิดต่างๆ กว่า 200 เกรด จึงมีความยุ่งยากซับซ้อนเกินกว่าจะแบ่งเนื้อหา สำหรับผลิตภัณฑ์เส้นสเตนเลสได้ อย่างสมบูรณ์ (long products). ผลิตภัณฑ์เส้นสเตนเลสคือออะไร ?   ผลิตภัณฑ์เส้นสเตนเลสรวมถึง สเตนเลสใดๆ ที่ทำจากกระบวนการรีดร้อนด้วยสเตนเลสแท่งใหญ่ (blooms) และสเตนเลสแท่งหล่อ (ingots) เพื่อผลิตเป็นสเตนเลส แท่ง […]

อ่านต่อบทความทั้งหมด อรรถประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เส้นสเตนเลส