แสดงบทความตามหมวด ‘: ผู้ผลิตต่างประเทศ’

โพสโค พี & เอส (POSCO P&S) แหล่งผลิตสเตนเลสความแม่นยำสูง

1-ความเป็นมา โพสโค พี & เอส (POSCO P&S) เป็นชื่อใหม่ของโพสโค เอเอสที (POSCO AST) ที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดีว่า เป็นบริษัทผลิตเหล็กกล้าไร้สนิมทรงแบนรีดเย็นสัญชาติเกาหลีใต้ เดิมทีบริษัทซัมยังเมดทัล (Samyang Metal Industrial) ก่อตั้งในปี 2505 (ค.ศ.1962) ไปสร้างโรงงานที่เมืองอันซัน (안산시) จังหวัดคย็องกี ในปี 2532 (ค.ศ.1989) พูดถึงเมืองอันซัน ทุกวันนี้ถือเป็นเมืองอุตสาหกรรม แต่มีวัดไทยอยู่ด้วยนชื่อว่า วัดธรรมเจติยาราม (WATDAMMAJATIYARAM) ลักษณะเป็นอาคารตึกพานิชย์ ไม่ใช่แบบวัดในเมืองไทย แต่มีพระไทยจริงๆ จำพรรษาอยู่ หากได้ไปเยือนประเทศเกาหลี และเกิดตกยากขึ้นมา สามารถไปพึ่งใบบุญที่วัดนี้ได้ ปี 2537 (ค.ศ.1994) ซัมยังเมดทัลได้ควบรวมกับ ไทฮัน อิเล็กทริก ไวร์ กรุ๊ป (Taihan Electric Wire Group) กลายเป็นโรงงานผลิตสเตนเลส พรีซิซัน (Precision Stainless Steel) […]

อ่านต่อบทความทั้งหมด โพสโค พี & เอส (POSCO P&S) แหล่งผลิตสเตนเลสความแม่นยำสูง

“NSSC” ร่วมหนุนสังคมด้วยเหล็กกล้าไร้สนิม (NSSC Contribution to society through Stainless Steel)

1.       บทนำ ตัวย่อ “NSSC” คนไทยแถวจังหวัดนครสวรรค์อาจรู้จักกันดี มันคือตัวย่อของโรงเรียนนครสวรรค์ แต่สำหรับคนในวงการสเตนเลสในไทย จะรู้จัก “NSSC” ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายสเตนเลสจากประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านมาผมได้เขียนถึงผู้ผลิตเหล็กกล้าไร้สนิมรายใหญ่จากจีน เกาหลี และสเปน ให้รู้จักกันบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักบริษัทผลิตสเตนเลสจากประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง ประเทศญี่ปุ่นมีบริษัทชั้นนำผลิตเสเตนเลสหลายเจ้า แต่วันที่เราจะมาทำความรู้จักบริษัทที่เรียกกันว่า “NSSC ” นิปปอน สตีล แอนด์ สุมิโตโม เมทัล คอร์ปอเรชั่น กรุป (Nippon Steel & Sumitomo Metal Coporation Group : NSSC) เป็นบริษัทผู้ผลิตเหล็กกล้าไร้สนิมรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ก่อตั้งในปี 2003 ภายใต้ปรัชญาทางธุรกิจว่า “ร่วมหนุนสังคมด้วยเหล็กกล้าไร้สนิม : Contribution to society through Stainless Steel” และคติพจน์ประจำ “นวัตกรรม ความรู้ ประสบการณ์ : innovation Knowledge Experience” […]

อ่านต่อบทความทั้งหมด “NSSC” ร่วมหนุนสังคมด้วยเหล็กกล้าไร้สนิม (NSSC Contribution to society through Stainless Steel)

เบาสตีล เหล็กดีเพื่อชีวิตที่ดี (BAOSTEEL: Better Steel, Better Life)

宝钢集团 BAOSTEEL: BETTER STEEL, BETTER LIFE   1.      บริษัทชั้นนำของโลก ฟอร์ชูน (Fortune) นิตยสารธุรกิจจัดพิมพ์โดยไทม์ เป็นนิตยสารด้านเศรษฐกิจการเงิน ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้จัดทำรายชื่อ 500 บริษัทขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ประจำปี 2555 (Fortune Global 500) โดยให้บริษัทเบาสตีล (Baosteel) อยู่ในลำดับที่ 197 และยังได้คว้าอันดับบริษัทที่คนชื่นชอบมากที่สุดในโลก (World’s Most Admired Companies) จากการสำรวจของนิตยสารในกลุ่มโลหะให้อยู่ในลำดับที่ 7   ยิ่งกว่านั้นสถาบันการจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นนำแสตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ส (Standard & Poor’s,Moody’s)   ยังจัดระดับเครดิตของเบาสตีล (Baosteel) อยู่ที่ระดับ A A3 และ A- ตามลำดับ ซึ่งถือว่ามีความมั่นคง สิ่งนี้เป็นการยืนยันได้ชัดเจนถึงความน่าเชื่อถือของอุตสหกรรมเหล็กของเบาสตีลที่ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 116,702 คนกระจายทั่วโลก   ในบรรดาบริษัทเหล็กกล้าใหญ่ 3 […]

อ่านต่อบทความทั้งหมด เบาสตีล เหล็กดีเพื่อชีวิตที่ดี (BAOSTEEL: Better Steel, Better Life)